Greensleeves

 

เมื่อประมาณยี่สิบปีมาแล้ว เป็นยุคที่ดินบูมสุดขีด มีการซื้อขายเปลื่ยนมือกันว่อน ทั้งที่ดินเปล่า ๆ ที่ดินพร้อมบ้าน ฯลฯ ตอนหลัง ๆ เพิ่มที่ดินจัดสรรเพื่อการเกษตรเพิ่มขึ้นมาอีก ทำำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องพลอยได้ดิบได้ดีไปด้วย โดยเฉพาะธุรกิจผลิตสื่อวิดีทัศน์ เพราะยุคนั้นนอกจากจะบูมด้านที่ดินแล้ว ด้านวิดีทัศน์ ก็กำลังบูมเช่นเดียวกัน ทั้งวิดีทัศน์เพื่อความบันเทิง สารคดี การศึกษา ตอนนั้นจะโปรโมทอะไรก็ต้องวิดีทัศน์ (ช่วงนั้นนอกจากธุรกิจที่ดินจะต้องพึ่งสื่อวิดีทัศน์แล้ว บริษัทที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ส่วนใหญ่ก็ใช้บริการสื่อนี้กันอย่างคับคั่งเช่นเดียวกัน)

บริษัท Flashpoint Video & Media ของพวกผมก็พลอยได้รับรับอานิสสงค์ไปด้วย วิดีทัศน์ที่นำเสนอในคอลัมน์นี้ก็เป็นหนึ่งในผลงาน ผลิตเพื่อโปรโมทที่ดินจัดสรรสวนเกษตร (ลำไย) แห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน เจ้าของโครงการต้องการนำเสนอลูกค้าเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่สำนักงานขาย โดยเฉพาะสำนักงานขายที่กรุงเทพ ก่อนที่จะพาไปชมสถานที่จริง 

 

 

ภาพยนต์เรื่องนี้ผมจะนำเสนอเฉพาะช่วง Intro ประมาณ 6 นาทีครื่ง ซีนแรกเป็นลักษณะ Music Video ประกอบเพลง Greensleeves เพื่อให้ลูกค้าดูเคลิ้ม ๆ สร้างฝันไปก่อน โดยฉากแรกนี้ผมไปถ่ายภาพดอกไม้สวย ๆ ที่กฤษดาดอยซึ่งในสมัยนั้นเป็นรีสอร์ตที่โด่งดังมาก ใครมาเชียงใหม่ก็ต้องเข้าไปชมให้ได้ (รวมทั้งผมด้วย) พร้อมกับถ่ายรูปที่มุมประชานิยม บนระเบียงบ้านหลังหนึ่งท่ามกลางดอกไม้ บรรยากาศอย่างกับสวิส   หลังจากนี้ก็ไปถ่ายสนามกอล์ฟ และอาณาบริเวณใกล้เคียงกับโครงการ รวมทั้งสวนลำใยที่เขาปลูกสวย ๆ แล้ว ที่ลำพูน

และไม่ลืมซ้อนตัวหนังสือใต้ภาพเป็นการออกตัวไว้ก่อน กันคนดูด่า เช่นเดียวกับโฆษณาบ้านจัดสรรในปัจจุบัน ด้วยข้อความมาตรฐานว่า "ภาพจะปรากฎเมื่อโครงการแล้วเสร็จสมบูรณ์..." (เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผมผ่านไปดูโครงการนี้ ยังพอมีร่องรอยของรั้วที่แบ่งเป็นแปลง ๆ แต่หญ้าขึ้นรก มองไม่เห็นต้นลำไยซักต้น...)

ขอนอกเรื่องหน่อยครับ ผมเคยรับทำสปอตโฆษณาทางทีวีชิ้นหนึ่ง ซึ่งมีรายการของแถมหรือแจกรางวัลทำนองนี้แหละ ด้วยความเป็นมือใหม่ โดน กบว. ให้นำกลับมาแก้ใข ไม่งั้นไม่ผ่าน ต้องใส่รายละเอียดของแถม รางวัลและระยะเวลาลงไปด้วย จึงต้องซ้อนตัวหนังสือตัวจิ๋วเต็มพรืด โผล่ขึ้นมาซักสองวิก่อนจบ  แค่นี้ก็ผ่านฉลุย...

 

 

ส่วนตัวแสดง เพื่อความประหยัดก็ใช้สาว ๆ ในสำนักงานจัดสรรนั่นแหละ ไม่ต้องจ้างให้เสียเงิน เด็กชุดขาวน่ารักข้างล่างนี้ก็เป็นลูกของน้องสาว หลานชายผมเอง ปัจจุบัน เด็กคนนี้เรียนจบมหา'ลัย มีงานมีการทำแล้ว ส่วนนักกอล์ฟก็คือน้องเขยผม ซึ่งปีหน้าก็จะเกษียณอายุราชการแล้ว ฉนั้น หนังเรื่องนี้ถ่ายมานานแค่ไหนเทียบอายุดูก็แล้วกัน .

 

เชิญชมได้แล้วครับ


JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.

http://www.youtube.com/watch?v=RCd55vIUPJA

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน พ.ค.052011

"กินและเที่ยวเรื่อยไปตามใจฉัน"

Wat*ka*Darin Contact

watkadarin Guest

เรามี 645 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

 

ขออภัย เนื่องจากถูก spam คุกคาม

จึงของดลงทะเบียนสมาชิกชั่วคราว

ลงทะเบียน