นกเขา (จริง ๆ ) คูรัก

เขียนโดย Administrator
พ.ย.102010

 

 

ที่บ้านผมมีนกเขาจริง ๆ คู่หนึ่ง ชอบแอบมากินอาหารหมาที่เหลือในชามเวลาเจ้าของเผลอ บางครังถูกเจ้าของชามไล่งับก็บินหนีไป สักพักก็กลับมาอีก เล่นเอาเถิดเจ้าล่อจนเป็นเพื่อนกัน พักหลังนี้เห็นเข้ากันได้ดี ว่าง ๆ ก็ไล่กันตามหน้าที่เสียหน่อย

 

 

บางครั้งหมาแกล้งกินซะเกลี้ยงชาม ไม่มีเหลือเผื่อน้องนก ผมสงสารจึงตักอาหารเม็ดใส่ให้ใหม่ ทำไปทำมาน้องนกนิสัยเสีย อาจเรียกว่าเสียนกก็ได้ ไม่ไปทำมาหาหนอนกินละ แม้แต่อาหารนกผมเคยซื้อมาให้ก็ไม่กิน รอกินแต่อาหารหมาจนจะเห่าได้ละมั้ง  พอผมให้บ่อยเข้า คราวนี้เลยคุ้นกันทั้งหมาทั้งคน ผมนั่งอยู่หน้าคอม ฯ ก็ไม่กลัว มาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ ๆ สงสัยกำลังหิว
(ขอแทรกหน่อยหนึ่ง) ส่วนคู่กัดน้องนก เจ้าไทเกอร์อเมริกันพิทบูลใจดีอายุสิบเอ็ดขวบตัวนี้ นอกจากกินอาหารหมาตามปกติแล้ว ยังชอบกินอาหารปลาที่เป้นเม็ดกลม ๆ  เห็นผมโปรยให้อาหารปลาเป็นต้องมาขอ กินทีเป็นกำ ๆ
เผลอทำหกที่พื้นหรือลืมปิดขวดเมื่อไหร่ เป็นต้องมาเลียกินทุกที สงสัยเป็นปลาคาร์พกลับชาติมาเกิด นอกจากชอบอาหารปลาแล้วเจ้าไทเกอร์ ยังชอบกินอาหารนกด้วย กลับกัน คงอยากบินได้เหมือนนก

 

 

วันนี้ ขณะนั่งทำงานเหลือบไปเห็นนกเขาคู่นี้ แอบพลอดรักกันใต้ชายคา รีบไปคว้ากล้องมาถ่าย ซูมถ่ายแบบรีบ ๆ ไม่ได้ใช้ขากล้องกลัวพลาดช้อตเด็ด ภาพจึงเบลอไปหน่อย และสีเพี้ยนออกสีฟ้านี้ เพราะอยู่ใต้หลังคาโพลีคาบอเน็ทสีฟ้า แปลกนะดูด้วยตาไม่เห็น แต่ถ่ายออกมาเห็นเป็นสีฟ้ายังกะใส่ฟิลเตอร์
ผมนำภาพทั้งหมดทำเป็น MV ประกอบเพลง "นกเขาคูรัก" ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงบังคับสำหรับนักร้องคาราโอเกะของท่าน สว.หรือท่านผู้สูงวัย งานใหนงานนั้นถ้าให้ร้องเพลงคู่เมื่อไหร่ จะต้องเปิดตัวด้วยเพลงนี้ทุกที

เชิญชมครับ

http://www.youtube.com/watch?v=wHQUrP0iXlo

 

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
"กินและเที่ยวเรื่อยไปตามใจฉัน"

Wat*ka*Darin Contact

watkadarin Guest

เรามี 610 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

 

ขออภัย เนื่องจากถูก spam คุกคาม

จึงของดลงทะเบียนสมาชิกชั่วคราว

ลงทะเบียน